บทความน่ารู้ในการหางาน

เปิดใจให้ Pasona
เปิดเผยคุณค่าในตัวคุณ เปิดอ่านเปิดใจเปิดรับโอกาสใหม่ในการหางาน


10 เหตุผลที่เราควรใช้บริการบริษัทจัดหางาน

10 เหตุผลที่เราควรใช้บริการบริษัทจัดหางาน ในปัจจุบันการหางานเองสามารถทำได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาจากแหล่งข้อมูลออนไลน์ เช่น google, facebook, linkedin การค้นหาจากเว็บไซต์ของบริษัทที่เราสนใจโดยตรง การลงเรซูเม่ไว้ตามเว็บไซต์จัดหางานต...

แบ่งปันน้ำใจและสิ่งของให้น้องๆบ้านนกขมิ้น

บริษัท จัดหางาน พาโซนา เอชอาร์ คอนซัลติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ได้รวบรวมของรับบริจาคที่เป็นหนังสือมือสองและของเล่นสภาพดีไปมอบให้น้องๆมูลนิธิบ้านนกขมิ้น นอกจากของบริจาคที่รวบรวมมาแล้ว บริษัทพาโซน่าได้เข้าไปทำกิจกรรมเล่นเกมกับน้องๆของมูลนิธิฯ ...

คำถามสุดฮิตที่เจอแน่ๆตอนสัมภาษณ์งาน

ใครกำลังจะสัมภาษณ์งานบทความนี้เป็นประโยชน์แน่นอนค่ะ เรารวบรวมคำถามยอดนิยมที่ผู้สมัครมักจะโดนถามระหว่างการสัมภาษณ์งาน มาดูว่ามีอะไรกันบ้างนะคะ รบกวนแนะนำตัวเองด้วยค่ะ/ครับ เป็นคำถามที่ฟังด...

ทิปดีๆ ให้ได้งานจากรีครูทฯ (บริษัทจัดหางาน)

ใครกำลังใช้บริการจากบริษัทจัดหางานอยู่ หรือ ใครที่กำลังจะหางาน เรามีคำแนะนำดีๆ ให้ได้งานมาแชร์ค่ะ 1. ชัดเจน รู้ความต้องการของตัวเอง หากเราทราบว่างานที่เราต้องการทำเป็นงานประเภทอะไร...

ข้อควรรู้บางประการสำหรับการทำงานกับคนญี่ปุ่น

หากคุณต้องทำงานกับคนญี่ปุ่น บทความนี้อาจจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ เงียบคือดี ในการทำธุรกิจร่วมกันนั้น คนญี่ปุ่นจะให้คุณค่ากับความเงียบมากกว่าการเจรจาพูดคุยที่เยอะเกินไป ในหนังสือเรื่อง การสื่อสารระหว่างวัฒน...

ทักษะที่จำเป็นในยุคที่หุ่นยนต์จะเข้ามาบุกตลาดแรงงาน

เป็นที่ทราบกันว่าในตลาดแรงงานปัจจุบันได้มีการนำหุ่นยนต์และเครื่องจักรเข้ามาทำหน้าที่เสริมการทำงานของมนุษย์มากขึ้น และในหลายๆตำแหน่งงานนั้น มนุษย์ได้ถูกแทนที่โดยหุ่นยนต์แบบ 100% เลยทีเดียว ผู้เ...

5 คำแนะนำจากประสบการณ์ที่ได้ไปสัมภาษณ์งานแล้วไม่ได้งาน

หากคุณเคยประสบปัญหาที่ไม่ว่าจะไปสัมภาษณ์งานมามากแค่ไหนก็มักที่จะนกตลอด ก็อย่าเพิ่งท้อไป เพราะจริง ๆ แล้วการถูกปฏิเสธก็อาจจะไม่ได้แปลว่าคุณไม่เก่ง ให้คิดซะว่าเป็นประสบการณ์ เป็นบทเรียนที่จะเอาไปปรับใช้ในการสัมภาษณ์ครั้งต่อ ๆ ไปให้ดียิ่ง...

5 หัวข้อควรเลี่ยงในที่ทำงาน

การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกับเพื่อนร่วมงาน เป็นสิ่งที่ช่วยให้เราสามารถกระชับความสัมพันธ์ในที่ทำงานได้ดี ทั้งนี้บางหัวข้อก็อาจจะสร้างบรรยากาศหม่นๆหรือทำให้ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานแย่ลงได้ แต่ใช่ว่าจะพูดไม่ได้ซะทีเดียว เพียงแต่...

5 วิธีจุดไฟในการทำงาน ให้กลับมาลุกโชนอีกครั้ง

หลายๆคน อาจจะเคยรู้สึกหมดไฟ ในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตหรือแม้แต่ในการทำงาน เราขอแนะนำ 5 วิธีจุดไฟในการทำงานใกลับมาลุกโชนอีกครั้ง 1.ให้เวลาตัวเองกับสิ่งที่ชอบ เหนื่อยนักก็พักซะหน่อย ตึงไปก...

มารู้จักกรรมการผู้จัดการคนใหม่ของพาโซน่าประเทศไทยกันเถอะ!

บทความนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับ มร. โนบุฮิเดะ มาการิ กรรมการผู้จัดการ (Managing Director) คนใหม่ของพาโซน่า ประเทศไทย ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมากันค่ะ ...

5 สิ่งที่ไม่ควรทำในวันแรกของการทำงาน

วันแรกของการทำงานคงเป็นวันที่หลายๆคนรู้สึกกังวลและตื่นเต้น ทั้งนักศึกษาจบใหม่ที่ต้องเริ่มก้าวแรกเข้าสู่วัยทำงาน ต้องเจอกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ รวมไปถึงคนที่พึ่งจะเปลี่ยนงานใหม่ ที่มักจะกังวลเรื่องเพื...

5 เว็บไซต์ ทำเรซูเม่สุดเจ๋ง

คุณรู้หรือไม่ว่าในทุกๆปี ประเทศไทยมีจำนวนผู้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีมากกว่า 300,000 คน นั่นแปลว่า หากคุณเพิ่งจะสำเร็จการศึกษา คุณจะมีคู่แข่งจำนวนมหาศาลที่กำลังสมัครงานอยู่ ซึ่งยังไม่รวมถึงจำนวนคนที่ตกงาน และคนที่กำลังมองหางาน...

หลักการเตรียมเรซูเม่ที่ดี

ในแวดวงของการหางาน เรซูเม่ถือเป็นใบเบิกทางสำคัญอย่างหนึ่ง ซึ่งจะเป็นก้าวแรกที่ช่วยให้ผู้ที่กำลังมองหางานอยู่นั้นได้มีโอกาสเข้าไปทำงานกับบริษัทที่คาดหวังไว้ แต่จะทำอย่างไรให้เรซูเม่ของคุณผ่านการพิจารณา วันนี้ทางเรามีข้อแนะนำเกี่ยวกับหลักก...

เคล็ดไม่ลับ ในการเริ่มต้นทำงานครั้งแรก

สำหรับนักศึกษาจบใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นกับงานแรกในชีวิต หรือสำหรับคนกำลังจะเริ่มงานกับบริษัทใหม่ ต้องการอยากจะให้การเริ่มงานครั้งแรกราบรื่นไปได้ด้วยดี ทางเรามีเทคนิคเล็กๆน้อยๆมาฝากกันค่ะ สามารถนำสิ่งเหล่านี้ไปปรับใช้ได้นะคะ การทักทาย ในกา...

ความแตกต่างระหว่างบริษัทญี่ปุ่นกับบริษัทอเมริกัน

สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหางานอยู่ในตอนนี้ และอยากร่วมงานกับบริษัทต่างชาติ แต่ยังไม่รู้ระบบโครงสร้างที่แน่ชัด ซึ่งแน่นอนว่าบริษัทสัญชาติอเมริกันและญี่ปุ่นนั้นมักมาเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ วันนี้เราเลยมีข้อแตกต่างอย่างกว้างๆระหว่างบริษัททั้งส...

5 เคล็ดลับผ่านโปรฯ (ช่วงทดลองงาน)

กว่าจะได้งานก็ว่ายากแล้ว แต่ในระยะ 3-4 เดือนแรกของการทำงาน ของมนุษย์เงินเดือนนั้น ยังจะต้องเผชิญกับช่วงที่เรียกว่า ช่วงโปรฯ ( Probationary Period) หรือ ช่วงทดลองงาน อีกด้วย ซึ่งช่วงทดลองงานนี้ถือว่าสำคัญอย่างยิ่งสำหรับพนักงานใหม่ของบริ...

ผู้สมัครแบบไหน ที่ HR บริษัทญี่ปุ่นมองหา

ผู้สมัครแบบไหน ที่ HR บริษัทญี่ปุ่นมองหา วันนี้ Pasona จะมาสัมภาษณ์ HR & GA ของ Pasona กันว่าผู้สมัครแบบไหน ที่ HR บริษัทญี่ปุ่นมองหากันค่ะ สวัสดีค่ะ ชื่อ กมลกาญ...

รู้จัก KPI และเข้าใจใช้อย่างถูกวิธี

รู้จัก KPI และเข้าใจใช้อย่างถูกวิธี คุณเคยคิดไหมว่า ความสำเร็จนั้น วัดจากอะไร??? ทุกคนมีจุดมุ่งหมายในชีวิตและพยายามจะทำสิ่งเหล่านั้นให้สำเร็จ แต่ทว่า การกระทำเพียงอย่างเดียว โดยไร้ซึ่งการประเมินผลนั้น อาจจะยังมิเพียงพอ และส่งผลให้สิ่งที...

ประสบการณ์ฝึกงานสำคัญอย่างไร

ประสบการณ์ฝึกงานสำคัญอย่างไร สำหรับนักศึกษาจบใหม่หลายคนอาจสงสัยว่าในการสมัครงาน จะสามารถแนะนำตัวเองอย่างไรให้น่าสนใจ หรือจะเล่าประสบการณ์ที่ผ่านมาได้จากที่ไหน เนื่องจากยังไม่มีประสบการณ์ในการทำงานมาก่อน ซึ่งสิ่งที่บ...

เคล็ด (ไม่) ลับ ในการจุดไฟและสร้างพลังบวกในการทำงาน

เคล็ด (ไม่) ลับ ในการจุดไฟและสร้างพลังบวกในการทำงาน อาการเบื่อ…หมดไฟ ไม่มีแรงจูงใจในการทำงาน เกิดขึ้นได้กับทุกองค์กร ทุกเพศและทุกวัย หากคุณทำบางสิ่งบางอย่างเป็นเวลาระยะหนึ่งแล้ว และเริ่มรู้สึกอิ่มตัวกับมัน...

คัดเลือกผู้สมัครงานอย่างไรให้ได้คนตรงใจ

คัดเลือกผู้สมัครงานอย่างไรให้ได้คนตรงใจ จากบทความที่ผ่าน ๆ เราได้พูดถึงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับผู้สมัครงานไปหลายหัวข้อแล้ว ในครั้งนี้เราอยากจะขอนำเสนอเนื้อหาให้กับทางผู้ประกอบการเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการคัดเลือกผู้สมัครงานเข้ามาร...

ทำงานอย่างไร... ให้เป็นมืออาชีพ

ทำงานอย่างไร...ให้เป็นมืออาชีพ ถ้าพูดถึงความเป็นมืออาชีพ เราจะนึกถึงอะไรได้บ้าง บางคนอาจคิดถึงคนที่ทำงานเก่ง บางคนอาจคิดถึงคนที่สามารถทนต่อแรงกดดัน บางคนอาจคิดถึงคนที่ดูคล่องแคล่วว่องไว หรือบางคนอาจคิดถึงคนที่มีความรู้ในการทำงานรอบด...

เริ่มต้นปีใหม่… กับการเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้น

เริ่มต้นปีใหม่… กับการเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้น หากพูดถึงเทศกาลปีใหม่ หลาย ๆ คนคงนึกถึงการเฉลิมฉลอง บรรยากาศที่สดใส คึกครื้น ท้องถนนเต็มไปด้วยแสงไฟที่ถูกประดับอย่างสวย...

ปีใหม่แล้ว.....เปลี่ยนงานใหม่ดีไหม??

อีกไม่กี่อาทิตย์ ก็จะก้าวสู่ช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอย นั่นก็คือ วันหยุดยาวในช่วงปีใหม่นั่นเอง สำหรับมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายที่เหนื่อยจากการทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจทำงานมาทั้งปี ก็คงอดนึกถึงผลตอบแทนในช่วงปลายปีนี...

เทคนิคการแต่งตัวให้เริ่ดและเหมาะสม สไตล์หนุ่มสาวออฟฟิศ

เคล็ดลับการแต่งตัวให้ดูดี สไตล์หนุ่มสาวออฟฟิศ “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” เป็นสุภาษิตไทยที่เราคุ้นเคยกันมาเป็นอย่างดีที่กล่าวถึงเรื่องของการแต่งกายเพื่อเสริมสร้างบุคลิก ซึ่งจะต้องอาศัยความใส่ใจและพิถีพิถันไม่ต่างไปจ...

ลงทะเบียนหางาน

Pasona มีข้อมูลการรับสมัครงานแบบที่ไม่มีการเปิดเผยลงเว็บไซต์อยู่เป็นจำนวนมาก กรุณาทำการลงทะเบียนก่อนการใช้งาน หากท่านไม่สะดวก ท่านสามารถส่งประวัติส่วนตัวมาได้โดยตรง เพื่อดำเนินการจัดหางานที่เหมาะสมสำหรับอาชีพที่คุณต้องการโดยผู้ให้คำปรึกษาที่เชี่ยวชาญของเรา

ค้นหางาน

ข้อมูลตำแหน่งงานที่แนะนำ

Application Support
เงินเดือน 20,000 ~ 25,000 (THB)
สถานที่ กรุงเทพมหานคร
Java/PHP Programmer
เงินเดือน 25,000~35,000 (THB)
สถานที่ กรุงเทพมหานคร
QC Engineer
เงินเดือน 20,000~28,000 (THB)
สถานที่
Researcher (Real Estate)
เงินเดือน 40,000~60,000 (THB)
สถานที่ กรุงเทพมหานคร
Technical Service Specialist, Cosmetic Industry
เงินเดือน 35,000~50,000 (THB)
สถานที่ กรุงเทพมหานคร