บทความน่ารู้ในการหางาน

เปิดใจให้ Pasona
เปิดเผยคุณค่าในตัวคุณ เปิดอ่านเปิดใจเปิดรับโอกาสใหม่ในการหางาน


แนวคิดที่จะเปลี่ยนชีวิตการทำงานคุณไปตลอดกาล

แนวคิดที่จะเปลี่ยนชีวิตการทำงานคุณไปตลอดกาล ความคิดและมุมมองนั้นก็เปรียบเหมือนกระจกสะท้อนตัวเราและสิ่งแวดล้อมรอบ ๆ หากวันใดที่ชีวิตเราเต็มไปด้วยความคิดแย่ ๆ เราก็มักแสดงออกผ่านพฤติกรรมที่ไม่ดี เห็นอะไรก็ขัดหูขัดตาไปเสียหมด แต่หากวันใดที...

จิบแรงบันดาลใจ ให้มีพลังในการทำงาน

จิบแรงบันดาลใจ ให้มีพลังในการทำงาน เชื่อว่าหลาย ๆ คนเกิดความรู้สึกเหนื่อยล้า ขาดแรงบันดาลใจในการทำงาน เนื่องจากการที่จะต้องทำอะไรเดิมๆ บวกกับปัญหาที่รุมเร้าเข้ามา จากตอนแรกเริ่มที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุก ท้าทาย แ...

Startup คืออะไร? เรื่องห่างไกล หรือ ทางเลือกใหม่ในปัจจุบัน

Startup คืออะไร? เรื่องห่างไกล หรือ ทางเลือกใหม่ในปัจจุบัน โลกในปัจจุบันที่เต็มไปด้วยการแข่งขันได้มีการก่อตัวของตัวแบบทางธุรกิจเก...

สร้าง Career Path ที่สดใส เพื่อความก้าวหน้าในสายอาชีพ

สร้าง Career Path ที่สดใส เพื่อความก้าวหน้าในสายอาชีพ หลังจากที่ทุกคนได้อ่านบทความมากมายในการเตรียมตัวหางานและสัมภาษณ์งานเพื่อย้ายสายงานแล้ว และเมื่อมีความเข้าใจในสายงานต่างๆที่ทำอยู่แล้วนั้น ถึงเวลาที่เราจะได้เข้าสู่กระบวนการในการเต...

Put the right position from the right place

Put the right position from the right place หลายๆคนคงเคยได้ยินคำว่า Recruitment Agency กันมาบ้างแล้ว แต่อาจจะยังสงสัยว่า Recruitment Agency มีหน้าที่อะไรบ้าง วันนี้เรา...

เปลี่ยนสายงานอย่างไรให้ได้งาน

สำหรับบางคน ต้องใช้เวลาในการค้นหาตัวเองพอสมควร กว่าจะเจอสิ่งที่ใช่สำหรับตัวเองซึ่งก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถค้นพบตัวเองและได้ทำในสิ่งที่ต้องการทำจริงๆ หลังจากที่ได้ทำงานในสายงานที่ได้เรียนมาสักระยะ หลายคนกลับพบว่าตัวเองไม่มีความสุข หรือไม่ถ...

การปรับตัวเข้ากับที่ทำงานใหม่

วิธีปรับตัวในการเข้าทำงานที่ใหม่ ในชีวิตคนเรานั้น มักต้องเจอจุดเปลี่ยนเสมอ ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ การเปลี่ยนงานก็เช่นกัน แต่ละคนมักมีหลากหลายเหตุผลที่ทำให้เราตัดสินใจเปลี่ยน ก่อนที่เราจะไปถึงวิธีการปรับตัว อยากให้เรายึดเริ่มและเข้าใจเหตุ...

10 ข้อที่ผู้สมัครงานมักทำพลาดโดยไม่รู้ตัว

ในการสัมภาษณ์งาน เราจะมีโอกาสได้แสดงตัวตน ทัศนคติ และประสบการณ์ที่เรามีให้กับบริษัทได้รู้จักในระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนการสัมภาษณ์ ผู้สมัครงานมักมีการเตรียมความพร้อม โดยการศึกษาหาข้อมูลของบริษัท รวมถึงการเตรียมตัวตอบคำถามให...

เรียนจบเอกญี่ปุ่น แล้วไปทำอาชีพอะไรดีน้าา

เรียนจบไปแล้วทำอะไรได้บ้างค่ะ? เป็นเสียงที่ทุ้มอยู่ในใจของใครหลายๆ ว่าอืมที่เราเรียนอยู่นี่จบไปแล้วเราจะเดินทางไหนต่อได้บ้าง ตอนก่อนเข้าเรียนก็มีแต่รุ่นพี่มาแนะแนวว่ามันเป็นโอกาสชัดๆ ในหารทำงาน พอสอบเข้ามาเรียนก็ดันเห็นแต่รุ่นพี่ที่จบแล้...

เตรียมตัวสัมภาษณ์อย่างไร ให้ได้งาน

การสมัครงานทุกวันนี้ มีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ด้วยความทันสมัย และเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ทำให้เราสามารถสมัครงานผ่านเว็บไซต์ได้ หรือส่งประวัติผ่านอีเมลล์ได้ แต่ขั้นตอนสำคัญที่สุดในการที่เราจะได้ร่วมงานกับบริษัทที่เราใฝ่ฝัน ก็คื...

IDEAL Office

วันนี้เราขอขึ้นต้นด้วยคำพูดสั้นๆแต่โดนใจเสมอ “คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก” แน่นอนว่าคำคำนี้ไม่ได้ใช้แค่ในที่ทำงาน แต่ใช้ในแทบทุกสถานการณ์ของชีวิตคนเรา ความรู้สึกของตัวเองคือสิ่งที่เราทุกคนให้ความสำคัญมาก เพราะสุดท้ายไม่ว่าเราจ...

Japanese Working Style

Japanese Working Style หลังจากที่เรารู้จักวัฒนธรรมการทำงานในองค์กรของบริษัทญี่ปุ่นกันไปแล้ว เรายังมีเคล็ดลับในการทำงานร่วมกับคนญี่ปุ่น มาฝาก คราวนี้เราขอนำเสนอ มุมมอง และกระบวนการการทำงาน ในองค์กรญี่ปุ่น เพื่ประสิทธิภาพในการทํางานที่รา...

วัฒนธรรมบริษัทญี่ปุ่น

วัฒนธรรมในองค์กรญี่ปุ่น สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือมารยาทและธรรมเนียมปฏิบัติของญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นให้ความเคารพผู้อาวุโสและผู้มีประสบการณ์การทำงานที่ยาวนาน การพูดคุยกับหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานนอกเหนือจากเรื่องงานจึงเป็นสิ่งที่ควรระวัง ไม่ควรก...

Where is my happy workplace : ฉันมาบอกว่า - เรื่องที่ขอ - รอผลอนุมัติ

“ ชั้นมาบอกว่าช้านนนนเอง ขอเลือกเดินจากไป ยอมตัดใจเพื่อทำให้เธอได้พบคนที่ใช่ ” เนื้อเพลงท่อนที่น่าจะคุ้นหูทุกคน หากนึกคลอตามทำนองและสำเนียงการร้องของวง Season Five แล้วนั้นอาจจะยิ่งอินมากขึ้นเสียด้วย ความหมายของเนื้อเพลง อาจ...

What kind of New Grads are welcome

FIRST TIME, FIRST JOB, What kind of Candidate / New Grads are welcome.. ที่มา : สำนักงาน กพ. | เรียบเรียง : ไก่อู ผู้สมัครงานมักจะถามถึง Cover Letter ว่าควรจะแนบไปกับ Resume ในการสมัครงานหรือฝึกงานกับบริษัทหรือไม่” ผู้หางานมักสอบถ...

ประสบการณ์ดีๆจาก Japan Internship Program

..All I Earned in Last Autumn ใบไม้ร่วงนั้นฉันฝึกงานที่ญี่ปุ่น.. เรียบเรียงจาก บทสัมภาษณ์คุณพงษ์สุบรรณ/คุยเมย์/คุณปุ้ย |สัมภาษณ์ : ทีมเค้ก | เรียบเรียง : ไก่อู สำเร็จลุล่วงลงไปอย่างดีสำหรับโครงการ Japan Internship Program ในช่วงเดือนตุล...

วิธีการจัดการกับความเครียดในการทำงานสไตล์ Pasona

เป็นที่ทราบกันดีว่า ปัจจุบันเราอยู่ในสถานการณ์และสภาวะที่การแข่งขันสูง พบเจอกับช่วงเวลาที่รีบเร่งอยู่ตลอด ส่งผลให้เกิดความเครียดในการทำงาน และเมื่อเกิดความเครียด ความรู้สึกไม่สบายใจ หรือความวิตกกังวล ก็จะก่อให้เกิดผลกระทบตามมาอีกม...

การแต่งกายไปสัมภาษณ์งานที่ถูกต้อง

การเตรียมตัวสมัครงานอย่างไรให้ได้งาน Dressing หลังจากที่ผู้สมัครงานได้ทำ Resume ที่ดีและมีประสิทธิภาพเสร็จแล้วนั้น สิ่งต่อมาที่ไม่ควรลืม คือ การแต่งกายไปสัมภาษณ์งานค่ะ ทาง Pasona ขอแนะนำการแต่งกายที่เหมาะสมในการสัมภาษณ์งาน เพื่อให้ผู้สมั...

การเตรียมตัวสมัครงานอย่างไรให้ได้งาน

การเตรียมตัวสมัครงานอย่างไรให้ได้งาน มีคำถามมากมายที่ผู้กำลังมองหางานตั้งคำถามว่า ควรจะเตรียมตัวอย่างไรให้มีประสิทธิภาพในการสมัครงาน และมีโอกาสที่จะได้งานสูง ทาง Pasona ได้ตระหนักและร่วมกันเขียนบทความเหล่านี้ เพื่อแนะนำผู้สมัครง...

ลงทะเบียนหางาน

Pasona มีข้อมูลการรับสมัครงานแบบที่ไม่มีการเปิดเผยลงเว็บไซต์อยู่เป็นจำนวนมาก กรุณาทำการลงทะเบียนก่อนการใช้งาน หากท่านไม่สะดวก ท่านสามารถส่งประวัติส่วนตัวมาได้โดยตรง เพื่อดำเนินการจัดหางานที่เหมาะสมสำหรับอาชีพที่คุณต้องการโดยผู้ให้คำปรึกษาที่เชี่ยวชาญของเรา

ค้นหางาน

ข้อมูลตำแหน่งงานที่แนะนำ

QC Manager
เงินเดือน Negotiable (THB)
สถานที่
Accounting Staff
เงินเดือน 35,000TH ~ (THB)
สถานที่ กรุงเทพมหานคร
Sales Coordinator / Sales Support
เงินเดือน 20,000 – 25,000TH (THB)
สถานที่ กรุงเทพมหานคร
Pattern Maker
เงินเดือน 15,000 – 20,000TH (THB)
สถานที่
Sales (JPN Speaking)
เงินเดือน 20,000 - 35,000TH (THB)
สถานที่ อยุธยา