บทความน่ารู้ในการหางาน - PASONA

บทความน่ารู้ในการหางาน

เปิดใจให้ Pasona
เปิดเผยคุณค่าในตัวคุณ เปิดอ่านเปิดใจเปิดรับโอกาสใหม่ในการหางาน


5 สิ่งที่ไม่ควรทำในวันแรกของการทำงาน

วันแรกของการทำงานคงเป็นวันที่หลายๆคนรู้สึกกังวลและตื่นเต้น ทั้งนักศึกษาจบใหม่ที่ต้องเริ่มก้าวแรกเข้าสู่วัยทำงาน ต้องเจอกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ รวมไปถึงคนที่พึ่งจะเปลี่ยนงานใหม่ ที่มักจะกังวลเรื่องเพื...

5 เว็บไซต์ ทำเรซูเม่สุดเจ๋ง

คุณรู้หรือไม่ว่าในทุกๆปี ประเทศไทยมีจำนวนผู้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีมากกว่า 300,000 คน นั่นแปลว่า หากคุณเพิ่งจะสำเร็จการศึกษา คุณจะมีคู่แข่งจำนวนมหาศาลที่กำลังสมัครงานอยู่ ซึ่งยังไม่รวมถึงจำนวนคนที่ตกงาน และคนที่กำลังมองหางาน...

หลักการเตรียมเรซูเม่ที่ดี

ในแวดวงของการหางาน เรซูเม่ถือเป็นใบเบิกทางสำคัญอย่างหนึ่ง ซึ่งจะเป็นก้าวแรกที่ช่วยให้ผู้ที่กำลังมองหางานอยู่นั้นได้มีโอกาสเข้าไปทำงานกับบริษัทที่คาดหวังไว้ แต่จะทำอย่างไรให้เรซูเม่ของคุณผ่านการพิจารณา วันนี้ทางเรามีข้อแนะนำเกี่ยวกับหลักก...

เคล็ดไม่ลับ ในการเริ่มต้นทำงานครั้งแรก

สำหรับนักศึกษาจบใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นกับงานแรกในชีวิต หรือสำหรับคนกำลังจะเริ่มงานกับบริษัทใหม่ ต้องการอยากจะให้การเริ่มงานครั้งแรกราบรื่นไปได้ด้วยดี ทางเรามีเทคนิคเล็กๆน้อยๆมาฝากกันค่ะ สามารถนำสิ่งเหล่านี้ไปปรับใช้ได้นะคะ การทักทาย ในกา...

ความแตกต่างระหว่างบริษัทญี่ปุ่นกับบริษัทอเมริกัน

สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหางานอยู่ในตอนนี้ และอยากร่วมงานกับบริษัทต่างชาติ แต่ยังไม่รู้ระบบโครงสร้างที่แน่ชัด ซึ่งแน่นอนว่าบริษัทสัญชาติอเมริกันและญี่ปุ่นนั้นมักมาเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ วันนี้เราเลยมีข้อแตกต่างอย่างกว้างๆระหว่างบริษัททั้งส...

5 เคล็ดลับผ่านโปรฯ (ช่วงทดลองงาน)

กว่าจะได้งานก็ว่ายากแล้ว แต่ในระยะ 3-4 เดือนแรกของการทำงาน ของมนุษย์เงินเดือนนั้น ยังจะต้องเผชิญกับช่วงที่เรียกว่า ช่วงโปรฯ ( Probationary Period) หรือ ช่วงทดลองงาน อีกด้วย ซึ่งช่วงทดลองงานนี้ถือว่าสำคัญอย่างยิ่งสำหรับพนักงานใหม่ของบริ...

ผู้สมัครแบบไหน ที่ HR บริษัทญี่ปุ่นมองหา

ผู้สมัครแบบไหน ที่ HR บริษัทญี่ปุ่นมองหา วันนี้ Pasona จะมาสัมภาษณ์ HR & GA ของ Pasona กันว่าผู้สมัครแบบไหน ที่ HR บริษัทญี่ปุ่นมองหากันค่ะ สวัสดีค่ะ ชื่อ กมลกาญ...

รู้จัก KPI และเข้าใจใช้อย่างถูกวิธี

รู้จัก KPI และเข้าใจใช้อย่างถูกวิธี คุณเคยคิดไหมว่า ความสำเร็จนั้น วัดจากอะไร??? ทุกคนมีจุดมุ่งหมายในชีวิตและพยายามจะทำสิ่งเหล่านั้นให้สำเร็จ แต่ทว่า การกระทำเพียงอย่างเดียว โดยไร้ซึ่งการประเมินผลนั้น อาจจะยังมิเพียงพอ และส่งผลให้สิ่งที...

ประสบการณ์ฝึกงานสำคัญอย่างไร

ประสบการณ์ฝึกงานสำคัญอย่างไร สำหรับนักศึกษาจบใหม่หลายคนอาจสงสัยว่าในการสมัครงาน จะสามารถแนะนำตัวเองอย่างไรให้น่าสนใจ หรือจะเล่าประสบการณ์ที่ผ่านมาได้จากที่ไหน เนื่องจากยังไม่มีประสบการณ์ในการทำงานมาก่อน ซึ่งสิ่งที่บ...

เคล็ด (ไม่) ลับ ในการจุดไฟและสร้างพลังบวกในการทำงาน

เคล็ด (ไม่) ลับ ในการจุดไฟและสร้างพลังบวกในการทำงาน อาการเบื่อ…หมดไฟ ไม่มีแรงจูงใจในการทำงาน เกิดขึ้นได้กับทุกองค์กร ทุกเพศและทุกวัย หากคุณทำบางสิ่งบางอย่างเป็นเวลาระยะหนึ่งแล้ว และเริ่มรู้สึกอิ่มตัวกับมัน...

คัดเลือกผู้สมัครงานอย่างไรให้ได้คนตรงใจ

คัดเลือกผู้สมัครงานอย่างไรให้ได้คนตรงใจ จากบทความที่ผ่าน ๆ เราได้พูดถึงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับผู้สมัครงานไปหลายหัวข้อแล้ว ในครั้งนี้เราอยากจะขอนำเสนอเนื้อหาให้กับทางผู้ประกอบการเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการคัดเลือกผู้สมัครงานเข้ามาร...

ทำงานอย่างไร... ให้เป็นมืออาชีพ

ทำงานอย่างไร...ให้เป็นมืออาชีพ ถ้าพูดถึงความเป็นมืออาชีพ เราจะนึกถึงอะไรได้บ้าง บางคนอาจคิดถึงคนที่ทำงานเก่ง บางคนอาจคิดถึงคนที่สามารถทนต่อแรงกดดัน บางคนอาจคิดถึงคนที่ดูคล่องแคล่วว่องไว หรือบางคนอาจคิดถึงคนที่มีความรู้ในการทำงานรอบด...

เริ่มต้นปีใหม่… กับการเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้น

เริ่มต้นปีใหม่… กับการเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้น หากพูดถึงเทศกาลปีใหม่ หลาย ๆ คนคงนึกถึงการเฉลิมฉลอง บรรยากาศที่สดใส คึกครื้น ท้องถนนเต็มไปด้วยแสงไฟที่ถูกประดับอย่างสวย...

ปีใหม่แล้ว.....เปลี่ยนงานใหม่ดีไหม??

อีกไม่กี่อาทิตย์ ก็จะก้าวสู่ช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอย นั่นก็คือ วันหยุดยาวในช่วงปีใหม่นั่นเอง สำหรับมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายที่เหนื่อยจากการทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจทำงานมาทั้งปี ก็คงอดนึกถึงผลตอบแทนในช่วงปลายปีนี...

เทคนิคการแต่งตัวให้เริ่ดและเหมาะสม สไตล์หนุ่มสาวออฟฟิศ

เคล็ดลับการแต่งตัวให้ดูดี สไตล์หนุ่มสาวออฟฟิศ “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” เป็นสุภาษิตไทยที่เราคุ้นเคยกันมาเป็นอย่างดีที่กล่าวถึงเรื่องของการแต่งกายเพื่อเสริมสร้างบุคลิก ซึ่งจะต้องอาศัยความใส่ใจและพิถีพิถันไม่ต่างไปจ...

แนวคิดที่จะเปลี่ยนชีวิตการทำงานคุณไปตลอดกาล

แนวคิดที่จะเปลี่ยนชีวิตการทำงานคุณไปตลอดกาล ความคิดและมุมมองนั้นก็เปรียบเหมือนกระจกสะท้อนตัวเราและสิ่งแวดล้อมรอบ ๆ หากวันใดที่ชีวิตเราเต็มไปด้วยความคิดแย่ ๆ เราก็มักแสดงออกผ่านพฤติกรรมที่ไม่ดี เห็นอะไรก็ขัดหูขัดตาไปเสียหมด แต่หากวันใดที...

จิบแรงบันดาลใจ ให้มีพลังในการทำงาน

จิบแรงบันดาลใจ ให้มีพลังในการทำงาน เชื่อว่าหลาย ๆ คนเกิดความรู้สึกเหนื่อยล้า ขาดแรงบันดาลใจในการทำงาน เนื่องจากการที่จะต้องทำอะไรเดิมๆ บวกกับปัญหาที่รุมเร้าเข้ามา จากตอนแรกเริ่มที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุก ท้าทาย แ...

Startup คืออะไร? เรื่องห่างไกล หรือ ทางเลือกใหม่ในปัจจุบัน

Startup คืออะไร? เรื่องห่างไกล หรือ ทางเลือกใหม่ในปัจจุบัน โลกในปัจจุบันที่เต็มไปด้วยการแข่งขันได้มีการก่อตัวของตัวแบบทางธุรกิจเก...

สร้าง Career Path ที่สดใส เพื่อความก้าวหน้าในสายอาชีพ

สร้าง Career Path ที่สดใส เพื่อความก้าวหน้าในสายอาชีพ หลังจากที่ทุกคนได้อ่านบทความมากมายในการเตรียมตัวหางานและสัมภาษณ์งานเพื่อย้ายสายงานแล้ว และเมื่อมีความเข้าใจในสายงานต่างๆที่ทำอยู่แล้วนั้น ถึงเวลาที่เราจะได้เข้าสู่กระบวนการในการเต...

Put the right position from the right place

Put the right position from the right place หลายๆคนคงเคยได้ยินคำว่า Recruitment Agency กันมาบ้างแล้ว แต่อาจจะยังสงสัยว่า Recruitment Agency มีหน้าที่อะไรบ้าง วันนี้เรา...

เปลี่ยนสายงานอย่างไรให้ได้งาน

สำหรับบางคน ต้องใช้เวลาในการค้นหาตัวเองพอสมควร กว่าจะเจอสิ่งที่ใช่สำหรับตัวเองซึ่งก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถค้นพบตัวเองและได้ทำในสิ่งที่ต้องการทำจริงๆ หลังจากที่ได้ทำงานในสายงานที่ได้เรียนมาสักระยะ หลายคนกลับพบว่าตัวเองไม่มีความสุข หรือไม่ถ...

การปรับตัวเข้ากับที่ทำงานใหม่

วิธีปรับตัวในการเข้าทำงานที่ใหม่ ในชีวิตคนเรานั้น มักต้องเจอจุดเปลี่ยนเสมอ ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ การเปลี่ยนงานก็เช่นกัน แต่ละคนมักมีหลากหลายเหตุผลที่ทำให้เราตัดสินใจเปลี่ยน ก่อนที่เราจะไปถึงวิธีการปรับตัว อยากให้เรายึดเริ่มและเข้าใจเหตุ...

10 ข้อที่ผู้สมัครงานมักทำพลาดโดยไม่รู้ตัว

ในการสัมภาษณ์งาน เราจะมีโอกาสได้แสดงตัวตน ทัศนคติ และประสบการณ์ที่เรามีให้กับบริษัทได้รู้จักในระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนการสัมภาษณ์ ผู้สมัครงานมักมีการเตรียมความพร้อม โดยการศึกษาหาข้อมูลของบริษัท รวมถึงการเตรียมตัวตอบคำถามให...

เรียนจบเอกญี่ปุ่น แล้วไปทำอาชีพอะไรดีน้าา

เรียนจบไปแล้วทำอะไรได้บ้างค่ะ? เป็นเสียงที่ทุ้มอยู่ในใจของใครหลายๆ ว่าอืมที่เราเรียนอยู่นี่จบไปแล้วเราจะเดินทางไหนต่อได้บ้าง ตอนก่อนเข้าเรียนก็มีแต่รุ่นพี่มาแนะแนวว่ามันเป็นโอกาสชัดๆ ในหารทำงาน พอสอบเข้ามาเรียนก็ดันเห็นแต่รุ่นพี่ที่จบแล้...

เตรียมตัวสัมภาษณ์อย่างไร ให้ได้งาน

การสมัครงานทุกวันนี้ มีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ด้วยความทันสมัย และเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ทำให้เราสามารถสมัครงานผ่านเว็บไซต์ได้ หรือส่งประวัติผ่านอีเมลล์ได้ แต่ขั้นตอนสำคัญที่สุดในการที่เราจะได้ร่วมงานกับบริษัทที่เราใฝ่ฝัน ก็คื...

ลงทะเบียนหางาน

Pasona มีข้อมูลการรับสมัครงานแบบที่ไม่มีการเปิดเผยลงเว็บไซต์อยู่เป็นจำนวนมาก กรุณาทำการลงทะเบียนก่อนการใช้งาน หากท่านไม่สะดวก ท่านสามารถส่งประวัติส่วนตัวมาได้โดยตรง เพื่อดำเนินการจัดหางานที่เหมาะสมสำหรับอาชีพที่คุณต้องการโดยผู้ให้คำปรึกษาที่เชี่ยวชาญของเรา

ค้นหางาน

ข้อมูลตำแหน่งงานที่แนะนำ

Export Business Officer
เงินเดือน 32,000 (THB)
สถานที่ สมุทรปราการ
Assistant Accounting Manager
เงินเดือน 30,000 - 50,000 (THB)
สถานที่ กรุงเทพมหานคร
Product Manager for Clinical Nutrition
เงินเดือน 60,000 - 90,000 (THB)
สถานที่ กรุงเทพมหานคร
Administrator
เงินเดือน 25,000 - 30,000 (THB)
สถานที่ กรุงเทพมหานคร
Sales Engineer
เงินเดือน 20,000 - 35,000 (THB)
สถานที่ กรุงเทพมหานคร