การหางานในกรุงโตเกียว

2020/06/29
Category:News

มีงานมากมายรออยู่สำหรับชาวต่างชาติที่อยากไปทำงานในประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะงานในแวดวง ICT โตเกียวเป็นผู้นำในหลายอุตสาหกรรม และเศรษฐกิจของประเทศนี้ขับเคลื่อนด้วยอุตสาหกรรมงานบริการ หากคุณมีประสบการณ์เฉพาะทางในสายการเงิน การคมนาคมขนส่ง หรือการท่องเที่ยว มั่นใจได้เลยว่ามีโอกาสมากมายรอคุณอยู่


การค้นหาตำแหน่งงาน

หากคุณเป็นผู้เชี่ยวชาญในงานเฉพาะทางที่ได้กล่าวไปข้างต้น การหางานในโตเกียวและภูมิภาคคันโตไม่ใช่เรื่องยาก โดยเฉพาะงานทางด้านวิศกรรม เทคโนโลยีสะอาด การจัดการพลังงาน นักชีววิทยา หรือเทคโนโลยีชีวภาพ งานส่วนมากในโตเกียวจะประกาศผ่านทางเว็บไซต์จัดหางาน ได้แก่

https://www.jobsinjapan.com/

https://www.japantimes.co.jp/guide-japan-times-jobs-network/

https://www.daijob.com/en/

นอกจากนี้ยังมีหอการค้าญี่ปุ่นประจำแต่ละประเทศลงประกาศงานออนไลน์ และมีประกาศตำแหน่งว่างผ่านทางสื่อสิ่งพิมพ์


คอนเนกชั่น (Connection)

จำให้ขึ้นใจว่าคอนเนกชั่นมีความสำคัญมาก และเป็นส่วนหนึ่งในเส้นทางสู่ความสำเร็จเพื่อให้ได้งานในประเทศญี่ปุ่นมากกว่าช่องทางอื่น หากคุณไม่มีเครือข่ายทางธุรกิจในโตเกียว คุณควรเริ่มสร้างมันเดี๋ยวนี้ ไม่เพียงแต่ทางออนไลน์เท่านั้น คุณอาจเริ่มจากการเข้าร่วมการแสดงสินค้าในโตเกียว หากเป็นไปได้อย่างน้อยควรเข้าร่วมงานแสดงสินค้าญี่ปุ่นในประเทศคุณเอง


คุณยังสามารถหาข้อมูลได้ในปฏิทินกิจกรรมของหอการค้าญี่ปุ่นเพื่อหาข้อมูลสิ่งที่คุณสนใจทางสายอาชีพ หากเขาเหล่านั้นยังไม่มีตำแหน่งว่าง ให้ลองสอบถามเกี่ยวกับบริษัทญี่ปุ่นในอุตสาหกรรมเดียวกัน


ขอบคุณข้อมูลจาก Internations


หากสนใจหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานในญี่ปุ่น

พาโซนาขอแนะนำเว็บไซต์สำหรับคนที่มีความฝันอยากทำงานในโตเกียวไม่ควรพลาด

http://www.tdh.metro.tokyo.jp/english/


เว็บไซต์นี้จัดทำขั้นโดยเทศบาลกรุงโตเกียว เป็นแหล่งข้อมูลรวบรวมการทำงานในโตเกียวอย่างครบครัน พร้อมทั้งแนะนำข้อมูลอันเป็นประโยชน์และเชื่อถือได้ประกอบด้วย

ห้าขั้นตอนเพื่อทำงานในโตเกียว (Road to Tokyo)

บทความสัมภาษณ์ รวมทั้งวีดีโอของชาวต่างชาติที่ปัจจุบันทำงานอยู่ในกรุงโตเกียว

รวมคำถาม คำตอบเกี่ยวกับการหางาน และการใช้ชีวิตในญี่ปุ่น

 

พาโซนาหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่มีความฝัน และอยากทำฝันนั้นให้เป็นจริง ขอให้ทุกคนโชคดีได้งานดังที่หวังไว้นะคะ