5 ตัวช่วยยอดนิยมในการหางานที่ดีที่สุดในปี 2020

2020/03/16
Category:News

ในปัจจุบันนี้ ผู้คนมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนงานกันมากยิ่งขึ้นครับ ด้วยหลากหลายปัจจัย เช่นการไม่เข้ากันกับงาน และทักษะ ความท้าทายที่ไม่เพียงพอ ตัวเลือกที่มากขึ้น หรือการไม่แฮปปี้กับการทำงานใด ๆ ก็ตาม ที่ทำให้หลาย ๆ คนนั้นเลือกที่จะหางานใหม่ครับ โดยปัจจุบันการหางานก็มีหลากหลายช่องทาง และสำหรับวันนี้ Pasona จะพามาดู 5 อันดับแรกของกลยุทธ์ในการหางานใหม่สำหรับปี 2020 ให้ปีใหม่นี้ เพื่อให้ได้พบกับงานใหม่ที่เข้ากันกับตัวเราที่สุดกันดีกว่าครับ

 

1. แพลตฟอร์มการหางานออนไลน์ และเว็บไซต์สมัครงาน

ในยุคปัจจุบันนี้ เป็นเรื่องปกติที่เราจะใช้ชีวิตอยู่ในโลกออนไลน์ครับ ในการหางานก็เช่นเดียวกัน ผู้คนต่างใช้เครื่องมือค้นหาออนไลน์เพื่อการค้นหาตำแหน่งงาน เช่น พิมพ์ว่า “หางานนักวิเคราะห์การตลาดในกรุงเทพ” ลงในอินเทอร์เน็ต จากนั้นผลลัพธ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องก็จะปรากฏขึ้นในทันที

 

หลังจากที่เราค้นหาคีย์เวิร์ดที่ต้องการลงไป เราจะได้พบกับเว็บไซต์หางานต่าง ๆ พร้อมตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เราต้องการ ซึ่งเวลาที่เราเข้าไปอยู่ในเว็บไซต์สำหรับหางานโดยเฉพาะนั้น ส่วนมากจะมีฟังก์ชั่นสำหรับการกรอกประวัติ และยื่นพอร์ตโดยตรงผ่านเว็บไซต์ครับ ซึ่งก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยในการหางานที่ดี และสะดวกที่สุดทางหนึ่งในปัจจุบันครับ

 

2. คอนเนคชั่น

ระบบคอนเนคชั่นเป็นสิ่งที่ใช้ได้มาทุกยุคทุกสมัยครับ เพราะบางครั้ง ในหลาย ๆ องค์กรนั้น อาจไม่ได้ใช้วิธีการประกาศรับสมัครงานโดยตรง แต่ใช้ระบบการถามหาคำแนะนำจากพนักงานเก่ง ๆ ในบริษัทแทน เนื่องจากจะได้ความรวดเร็ว และมีความไว้วางใจได้ในระดับหนึ่ง ดังนั้น หากเราต้องการจะเพิ่มโอกาสในการหางาน ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายที่เราจะทำความรู้จักกับผู้คนในแวดวงธุรกิจที่เราสนใจ เพื่อเพิ่มโอกาสในการที่เราจะได้งานครับ อย่างไรก็ตาม การมีคอนเนคชั่นอย่างเดียวอาจไม่ได้ทำให้เราได้งานในทันที เพราะสุดท้ายแล้วแม้เราจะได้รับการแนะนำไป แต่ก็จะมีรอบสัมภาษณ์งานก่อน ดังนั้น เราควรจะเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์งานให้ดี และต้องมั่นใจว่าเราทำงานนั้น ๆ ได้จริง ๆ เพื่อที่เราจะได้สามารถทำงานนั้นได้ และไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับคนที่แนะนำเราเข้าไปครับ


3. Job Fairs

พูดถึงโอกาสในการหางานแล้ว เราจะไม่พูดถึงงานออกบูทสำหรับสมัครงานโดยเฉพาะอย่าง Job Fairs ไปไม่ได้ นี่เป็นงานที่พาผู้คนที่มีความต้องการเข้ากันได้มาพบกัน บริษัทที่มานั้นอยากได้คนทำงาน และคนที่มาร่วมงานก็อยากได้งานครับ


4. เว็บไซต์ของบริษัท

เราสามารถเข้าไปยังเว็บไซต์ของบริษัทที่เราสนใจ เพื่อหาดูตำแหน่งงานที่เปิดรัยสมัคร และติดต่อเพื่อยื่นพอร์ตสมัครงานได้โดยตรงครับ


5. ช่องทาง Social Media

โซเชี่ยลมีเดีย เป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อมฌยงผู้คนมากมายเข้าไว้ด้วยกันครับ และแน่นอนว่ารวมไปถึงเครือข่ายของกรหางานอีกด้วย เราจะสามารถเจอเพจ หรือกลุ่มประกาศรับสมัครงาน ที่เราสามารถเข้าร่วมเพื่อค้นหางานที่เราต้องการได้นั่นเอง

 

สุดท้ายนี้

ในยุคที่ตลาดงานนั้นทันสมัยขึ้นนั้น การหางานในฝันของเราอาจง่ายขึ้นโดยการใช้วิธีต่าง ๆ ร่วมกัน การมีความยืดหยุ่น และการลองใช้เทคนิคใหม่ ๆ จะช่วยให้คุณสามารถสร้างโอกาสในการหางานได้มากยิ่งขึ้นครับ

 

Pasona HR Consulting Recruitment ให้บริการค้นหางานตลอดจนถึงการฝึกอบรมทักษะ และบริการให้คำปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคลในกรุงเทพมหานคร สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ pasona.co.th