การเปลี่ยนงานในช่วงอายุ 20

เกี่ยวกับการลงทะเบียนและการส่งประวัติส่วนตัว

เมื่ออายุขึ้นเลข 2 หลายคนคงยังไม่ชินกับความเปลี่ยนแปลงที่ถาโถมเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งต้องปรับตัวให้มากยิ่งขึ้นในสังคมการทำงาน โดยเฉพาะคนที่เริ่มทำงานครั้งแรกเพราะจะได้เรียนรู้เรื่องราวมากมาย บางครั้งก็เพิ่งเคยเจอครั้งแรกในชีวิต สำหรับคนที่ชัดเจน รู้ว่าตัวเองชอบอะไร และได้อยู่ในองค์กรที่ปรับตัวได้ง่ายคงไม่มีปัญหาเรื่องงาน บางคนก็มีปัญหาอยู่บ้างแต่อาจจะน้อยพอรับได้ ส่วนคนที่ไปต่อไม่ไหวนั้น คงทรมานมากกับการที่ต้องอยู่ในที่ๆมันไม่ใช่ตัวตนคุณเลย จนบางครั้งเกิดความคิดขึ้นมาในหัวว่าอยากเปลี่ยนงาน จึงเกิดคำถามตามมาว่าช่วงอายุ 20 ควรเปลี่ยนงานแล้วหรือ จะเปลี่ยนดีไหม หรือต้องอดทนทำไปนานเท่าไร เราจะมาไขข้อข้องใจให้คุณได้รับรู้
เพราะเปลี่ยนงานคือจุดเปลี่ยน
ใครที่ตอนนี้กำลังสับสน มีปัญหาเรื่องงาน เพื่อนร่วมงาน หัวหน้างาน หรือเกิดความรู้สึกไม่มีความสุขกับงาน อยากลองเปลี่ยนงาน ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนในช่วงอายุ 20 จะคิดเช่นนี้ เพราะถือเป็นช่วงเวลาแห่งการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ การเปลี่ยนงานก็เหมือนได้เปิดโลกใบใหม่เช่นกัน คุณจะได้ลองทำในสิ่งที่ท้าทาย และยังไม่เคยทำ ที่สำคัญอยู่ที่การปรับตัวเพื่อให้เข้ากับองค์กรให้ได้ ย้ำว่าอย่าเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาลเด็ดขาด ยิ่งเป็นเด็กจบใหม่ประสบการณ์ยังน้อยแล้ว บางครั้งสิ่งที่คิดอาจไม่ถูกต้องเสมอไป ซึ่งมีหลายปัจจัยที่วัย 20 ต้นๆอย่างคุณคิดจะเปลี่ยนงานเป็นที่ 2 หรือ 3 เพราะถือได้ว่าเป็นการลองผิดลองถูก สำหรับคนที่ยังสับสนว่าตัวเองชอบอะไร สิ่งที่เรียนมาตอนโจทย์ความเป็นตัวตนมากแค่ไหน องค์กรให้คุณมีจุดยืนอย่างไร ซึ่งเมื่อมีความคิดนี้ผุดขึ้นมาหลายคนก็เจอกับปัญหาอุปสรรคมากมาย ทั้งผลงานที่ออกมาไม่ตรงเป้าหมาย หรือความสุขหายไป จึงเลือกเปลี่ยนงานเพื่อพัฒนาตัวเอง
คิด…เปลี่ยนชีวิต
การเปลี่ยนที่ทำงานใหม่แม้ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ก็ต้องคำนึงในเรื่องประวัติการทำงานด้วย เพราะบางองค์กรจะไม่ใส่ใจว่าทำไมคุณถึงเปลี่ยนงานบ่อย แต่บางองค์กรจะมองว่าการเปลี่ยนงานบ่อยๆของคุณหมายถึง ตัวคุณไม่มีความอดทนในการทำงานมากพอ เมื่อไม่พอใจก็เลือกที่จะไม่ทำ ซึ่งหากเจอปัญหานี้ ก็ให้คิดว่าคุณจะสามารถนำบทเรียนนี้ใช้เป็นบันไดก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ จึงต้องลองปรับตัวอยู่กับมันได้ เพื่อให้มีประสบการณ์มากพอ ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณเอง อย่างน้อยก็ควรมั่นใจได้ว่า เมื่อเปลี่ยนงานแล้วจะต้องดีกว่าที่เก่าทั้งประสบการณ์ ค่าตอบแทน หรือเพื่อนร่วมงาน แต่หากเลือกแล้วไม่เป็นดั่งที่คาดหวัง ก็ให้คิดว่าเป็นสิ่งที่ผ่านเข้ามาให้ได้เรียนรู้ เพราะนี่เป็นแค่การเริ่มต้นเปลี่ยนงานช่วงแรกเท่านั้น คุณยังต้องใช้เวลาสั่งสมประสบการณ์ไปเรื่อยๆและถ้าหากคุณพบเป้าหมายที่ชัดเจน ความสำเร็จคงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน


ลงทะเบียนหางาน

Pasona มีข้อมูลการรับสมัครงานแบบที่ไม่มีการเปิดเผยลงเว็บไซต์อยู่เป็นจำนวนมาก กรุณาทำการลงทะเบียนก่อนการใช้งาน หากท่านไม่สะดวก ท่านสามารถส่งประวัติส่วนตัวมาได้โดยตรง เพื่อดำเนินการจัดหางานที่เหมาะสมสำหรับอาชีพที่คุณต้องการโดยผู้ให้คำปรึกษาที่เชี่ยวชาญของเรา

ค้นหางาน

ข้อมูลตำแหน่งงานที่แนะนำ

Assistant general affair manager
เงินเดือน 40,000 - 50,000 (THB)
สถานที่ กรุงเทพมหานคร
Procurement Staff
เงินเดือน 18,000 - 25,000 (THB)
สถานที่ กรุงเทพมหานคร
Senior Accountant
เงินเดือน Open to negotiate (THB)
สถานที่ กรุงเทพมหานคร
Assistant Finance and Accounting Manager
เงินเดือน 52,000 - 60,000 (THB)
สถานที่ กรุงเทพมหานคร
Finance and Accounting staff
เงินเดือน 20,000 - 35,000 (THB)
สถานที่ กรุงเทพมหานคร